พฤษภาคม 1, 2020 / by Kacy / Uncategorized / No Comments

สัตว์โลก เจ้าแพนด้าแดง Red Panda

เจ้าแพนด้าแดง

เจ้าแพนด้าแดง ถูกแคระโดยยักษ์สีดำและขาวที่ใช้ชื่อร่วมกัน โดยทั่วไปแล้ว แพนด้า เหล่านี้จะมีขนาดเท่ากับแมวบ้านถึงแม้ว่าหางใหญ่ของมันจะใหญ่เพิ่มเป็น 18 นิ้ว แพนด้าใช้หางที่ถูกล้อมรอบเป็นผ้าห่มห่อตัวในความสูงของภูเขาที่หนาวเย็น

ที่อยู่อาศัยและพฤติกรรม

แพนด้าแดงแบ่งปันแพนด้ายักษ์ที่มีฝนตกและเป็นที่อยู่อาศัยของป่าสูง แต่มีช่วงกว้างกว่า แพนด้าแดงอาศัยอยู่ในภูเขาของเนปาลและพม่าทางเหนือ (พม่า) รวมถึงในภาคกลางของจีน

สัตว์เหล่านี้ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในต้นไม้และแม้แต่นอนหลับอยู่ข้างบน เมื่อหาอาหารพวกมันจะออกหากินเวลากลางคืนเช่นเดียวกับในเวลาค่ำและรุ่งเช้า

แพนด้าแดงมีรสชาติของไผ่ แต่ต่างจากญาติที่ใหญ่กว่าพวกเขากินอาหารอื่น ๆ มากมายเช่นผลไม้โอ๊กรากและไข่ เช่นเดียวกับหมีแพนด้ายักษ์พวกเขามีกระดูกข้อมือแบบขยายที่ทำหน้าที่เหมือนนิ้วหัวแม่มือและช่วยยึดเกาะได้อย่างมากมาย

  • ชื่อสามัญ: Red Panda
  • ชื่อวิทยาศาสตร์Ailurus fulgens
  • ประเภท:สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม
  • อาหาร:สมุนไพร
  • อายุขัยเฉลี่ยใน THE WILD : 8 ปี
  • ขนาด:หัวและลำตัว: 20 ถึง 26 นิ้ว; หาง: 12 ถึง 20 นิ้ว
  • น้ำหนัก: 12 ถึง 20 ปอนด์
  • ขนาดเทียบกับชาย 6 ฟุต:

การผสมพันธุ์และประชากร

พวกเขาเป็นคนขี้อายและโดดเดี่ยวยกเว้นเมื่อผสมพันธุ์ ผู้หญิงให้กำเนิดในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนมักจะเป็นหนึ่งถึงสี่หนุ่ม แพนด้าแดงยังคงอยู่ในรังของพวกเขาประมาณ 90 วันในช่วงเวลาที่แม่ของพวกเขาใส่ใจพวกเขา (เพศชายมีความสนใจเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยในลูกหลาน)

แพนด้าแดงให้นักวิทยาศาสตร์เหมาะกับอนุกรมวิธาน มันถูกจัดว่าเป็นญาติของแพนด้ายักษ์และแรคคูนซึ่งมันมีหางวงแหวนล้อมรอบ ปัจจุบันแพนด้าแดงถือเป็นสมาชิกของตระกูล Ailuridae

แพนด้าแดงเป็นสัตว์ที่เสี่ยงต่อการถูกตัดไม้ทำลายป่า พื้นที่ธรรมชาติของพวกเขากำลังหดตัวเนื่องจากป่าไม้ถูกทำลายโดยการตัดไม้และการแพร่กระจายของการเกษตร

ขอขอบคุณแหล่งที่มา nationalgeographic.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องล่าสุด

ความเห็นล่าสุด

    คลังเก็บ

    หมวดหมู่

    Meta