พฤษภาคม 2, 2020 / by Kacy / Uncategorized / No Comments

สัตว์โลก บีเว่อร์ Beaver

บีเว่อร์  Beaver

บีเว่อร์ Beaver เป็น สัตว์ฟันแทะ ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือและเป็นหนึ่งในไม่กี่สายพันธุ์ที่ปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยการสร้างเขื่อนกันน้ำซึ่งช่วยลดการกัดเซาะของกระแสน้ำและสร้างบ่อน้ำที่เคลื่อนไหวช้าพวกมันให้ที่อยู่อาศัยทางน้ำสำหรับสัตว์น้ำอื่น ๆ หลายสิบชนิด

 • รายละเอียดทางกายภาพ
  บีเว่อร์อเมริกาเหนือมีที่มีขนสีน้ำตาลเหลืองถึงเกือบดำและมีขนหางแบนกว้างเป็นเกล็ด ฟันสีส้มขนาดใหญ่ของพวกเขาเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดชีวิต พวกเขามีเท้าเป็นพังผืดและอุ้งเท้าหน้าดิจิทัล ร่างกายแข็งแรงของบีเวอร์ช่วยให้ประหยัดพลังงาน

ฟันที่มีสีส้มเข้มและยาวของบีเวอร์นั้นมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดอายุการใช้งานและถูกใช้งานทุกวัน ฟันเหล่านี้มีการลับคมในตัวเองและสามารถแยกวิลโลว์ขนาดของนิ้วคนในกัดเดียว! หากฟันกรามยาวเกินไปพวกเขาสามารถป้องกันไม่ให้ปากของบีเวอร์ปิดพอที่ฟันกรามจะพบซึ่งอาจนำไปสู่ความอดอยาก

บีเว่อร์ย้ายระหว่างสภาพแวดล้อมทางน้ำและบก เท้าหน้าขนาดเล็กกระฉับกระเฉงของพวกเขาได้รับการปรับให้เข้ากับการทำงานบนบกได้เป็นอย่างดี พวกเขาเดินบนตัวเลขห้าหลักจับไม้เท้ากับอุ้งเท้าหน้าและมีกรงเล็บที่พัฒนาขึ้นมาอย่างดี เท้าหลังที่มีขนาดใหญ่กว่าของพวกเขานั้นมีพังผืดสำหรับว่ายน้ำและไม่มีขนยกเว้นบนพื้นผิวด้านหลัง

เท้าหลังยังมีนิ้วเท้า preening ที่สองจากภายในด้วยเท้าคู่ที่ไม่ซ้ำกัน บีเว่อร์เป็นช่างตัดแต่งอย่างพิถีพิถัน พวกเขาใช้นิ้วเท้า preening เป็นหวีเพื่อป้องกันไม่ให้ขนสัตว์นุ่มละเอียดของพวกเขาจากการปูเพื่อรักษาคุณสมบัติกันน้ำและฉนวน นิ้วเท้าที่ยืดหยุ่นเหล่านี้ยังช่วยกำจัดครีบและปรสิตอีกด้วย

บนบกมีการเคลื่อนไหวของสัตว์ชนิดหนึ่งที่น่าอึดอัดใจมากทำให้พวกมันเสี่ยงต่อการเป็นนักล่า อย่างไรก็ตามในน้ำบีเวอร์สามารถว่ายน้ำได้ถึง 6 ไมล์ต่อชั่วโมง (10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ปอดขนาดใหญ่ของพวกเขาช่วยให้พวกเขาอยู่ใต้น้ำได้นานถึง 15 นาทีในขณะเดินทางมากกว่าครึ่งไมล์

หนวดช่วยตรวจจับวัตถุรอบ ๆ ใบหน้าและศีรษะของบีเวอร์ซึ่งมีประโยชน์เป็นพิเศษในทางเดินแคบและน้ำมืด ดวงตาของบีเวอร์มีเมมเบรนที่บางและโปร่งใสซึ่งเรียกว่าเมมเบรน nictitating ซึ่งถูกดึงไปที่ลูกตาเพื่อการทำงานใต้น้ำ สายตาของบีเวอร์นั้นดีในระยะสั้นและระยะใกล้เท่านั้น หูของมันมีขนาดเล็กภายนอกและโค้งมนพร้อมกับวาล์วที่ยังปิดในขณะที่จมอยู่ใต้น้ำและความรู้สึกของหูของบีเวอร์นั้นได้รับการพัฒนาอย่างดี

รูปร่างของหางเป็นลักษณะส่วนบุคคลและครอบครัวแตกต่างจากสั้นและกว้างถึงยาวและแคบ มันไม่มีขนจริงและถูกปกคลุมด้วยเกล็ดสีดำ มีเส้นแบ่งที่ชัดเจนระหว่างขนและเกล็ดขนที่เหลืออยู่ที่ความยาวเต็มและความหนาแน่นจนถึงเส้นนี้ หางถูกใช้เป็นหางเสือในการว่ายน้ำเป็นเสาค้ำยันขณะทำงานบนบกและส่งสัญญาณอันตรายเมื่อตบบนน้ำ บีเว่อร์จะเก็บไขมันไว้ที่หางกินมากในฤดูใบไม้ร่วงเพื่อให้พวกมันสามารถเอาตัวรอดจากไขมันที่เก็บไว้ที่หางในฤดูหนาวหากไม่มีอาหาร กระดูกสันหลังของบีเวอร์ยังคงดำเนินต่อไปจนเกือบถึงปลายหาง

 • ขนาด
  บีเว่อร์อเมริกาเหนือเป็นสัตว์ฟันแทะที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือและใหญ่เป็นอันดับสองของโลก (แคปบาบาสของอเมริกาใต้เป็นสัตว์ที่มีน้ำหนักมากที่สุด) พวกมันมีน้ำหนักระหว่าง 35 ถึง 65 ปอนด์ (16 ถึง 30 กิโลกรัม) โดยมีบีเวอร์ที่หนักที่สุดในการบันทึกน้ำหนัก 110 ปอนด์ (50 กิโลกรัม)

พวกเขามีความยาว 3 ถึง 4 ฟุต (1 ถึง 1.2 เมตร) และยืนสูง 1 ถึง 1.5 ฟุต (0.3 ถึง 0.5 เมตร) รูปร่างของหางของบีเวอร์นั้นแตกต่างกันไป แต่โดยทั่วไปจะมีความหนาประมาณ 2 นิ้ว (5 เซนติเมตร) ที่ฐานและแท่งจะมีขนาดประมาณ 0.24 นิ้ว (0.6 เซนติเมตร) ที่ปลาย

 • ถิ่นที่อยู่พื้นเมือง
  บีเว่อร์ถูกพบทั่วอเมริกาเหนือยกเว้นแคลิฟอร์เนียและเนวาดาและส่วนของยูทาห์และแอริโซนา พวกเขาอาศัยอยู่ในบ่อทะเลสาบแม่น้ำหนองบึงลำธารและพื้นที่ชุ่มน้ำที่อยู่ติดกัน

บีเว่อร์เป็นหนึ่งในสัตว์ไม่กี่ตัวที่ปรับเปลี่ยนถิ่นที่อยู่ของมัน พวกเขาสร้างเขื่อนกันรั่วซึมของไม้ที่ทอด้วยกกกิ่งและต้นกล้าซึ่งถูกอุดรูด้วยโคลน เขื่อนลดการกัดเซาะของกระแสน้ำโดยสร้างบ่อที่เคลื่อนไหวช้า บ่อน้ำเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำขนาดเล็กหลากหลายชนิดและยังเป็นแหล่งน้ำและอาหารสำหรับสัตว์ที่มีขนาดใหญ่กว่ามาก ด้วยการสร้างเขื่อนบีเว่อร์สร้างที่อยู่อาศัยใหม่ที่สามารถรองรับชุมชนทางชีวภาพที่มีความหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ

บีเว่อร์สร้างบ้านพักคล้ายโดมที่สูงขึ้น 6.5 ฟุต (2 เมตร) ขึ้นไปและสามารถเข้าถึงความกว้าง 39 ฟุต (12 เมตร) ลอดจ์สามารถมีทางเข้าใต้น้ำอย่างน้อยหนึ่งทางและห้องนั่งเล่นตั้งอยู่ที่ด้านบนสุดของลอดจ์เหนือแนวน้ำ บ้านพักเหล่านี้มักสร้างขึ้นจากชายฝั่งบ้านพักเหล่านี้ก่อตัวเป็นเกาะที่สามารถเข้ามาได้จากใต้น้ำเท่านั้น ห้องลอดจ์อาจกว้าง 4 ฟุต (1.2 เมตร) และสูง 2 ฟุต (0.6 เมตร) หุ้มด้วยผนังหนึ่งในสามของความหนาหนึ่งเมตรและระบายอากาศโดยรูอากาศเล็ก ๆ บนหลังคาที่เรียกว่า “ปล่องไฟ” โดยทั่วไปแล้วพื้นจะถูกปกคลุมด้วยขี้กบไม้เพื่อดูดซับความชื้นส่วนเกินและจัดเตียง บีเว่อร์ใช้ช่วงฤดูร้อนและสร้างเขื่อนและรวบรวมและเก็บอาหารสำหรับฤดูหนาว

 • การสื่อสาร
  สัญญาณการสื่อสารที่สำคัญอย่างหนึ่งในบีเว่อร์คือการตบหางบนพื้นผิวของน้ำซึ่งบ่งบอกถึงอันตราย สัญญาณเตือนนี้จะเตือนผู้อื่นในพื้นที่เพื่อหาที่หลบภัยในน้ำลึก มันอาจทำให้นักล่าหวาดกลัว

บีเว่อร์สื่อสารนอกหน่วยครอบครัวของพวกเขาโดยการฝากกลิ่นรอบขอบของดินแดนของพวกเขา สัตว์ชนิดนี้มีความโดดเด่นในหมู่สัตว์ฟันแทะในการสร้างกองหิน – โคลนกองไม้และหญ้าสูงถึงหนึ่งในสามของความสูงเมตรและกว้างประมาณหนึ่งเมตรซึ่งพวกมันฝากกลิ่นจากต่อมทวารหนักของพวกเขา

บีเว่อร์มีลูกล้อและต่อมน้ำมันที่สำคัญใกล้กับทวารหนัก Castor เป็นของเหลวข้นฉุนมากใช้สำหรับทำเครื่องหมายกลิ่นและทำให้มีกลิ่นติดทนนาน ต่อมน้ำมันผลิตน้ำมันที่ใช้ในการกันน้ำของขนบีเวอร์ น้ำมันแตกต่างกันเล็กน้อยระหว่างเพศและใช้ในการสื่อสารการสืบพันธุ์

ภายในบ้านพักบีเว่อร์ใช้การเปล่งเสียงต่าง ๆ (แม้ว่ากล่องเสียงของพวกเขาจะเป็นพื้นฐาน) และท่าทางในการสื่อสารกับสมาชิกในครอบครัว ที่สวนสัตว์แห่งชาติของสมิ ธ โซเนียนคุณบีเว่อร์จะได้ยินเสียงดังกล่าวเป็นครั้งคราวหากพวกเขาไม่มีความสุข

 • นิสัยการกิน / การกิน
  บีเว่อร์เป็นสัตว์กินพืชใบกินน้ำลำต้นและพืชน้ำ วัสดุก่อสร้างหลักของพวกเขายังเป็นอาหารที่พวกเขาต้องการเช่นป็อปลาร์, แอสเพน, วิลโลว์, เบิร์ชและเมเปิ้ล

ในภูมิอากาศเย็นพวกเขาใช้เวลาช่วงฤดูหนาวในห้องลอดจ์ของพวกเขากินอาหารตามกิ่งไม้ที่เก็บไว้บนพื้นบ่อโคลนเพื่อเป็นแหล่งอาหารในฤดูหนาว น้ำทำหน้าที่เป็นตู้เย็นทำให้ลำต้นเย็นและรักษาคุณค่าทางโภชนาการ บีเว่อร์ถืออาหารด้วยอุ้งเท้าด้านหน้ากินข้าวโพดแบบเป็นก้อน

ที่สวนสัตว์แห่งชาติของสมิ ธ โซเนียนพวกเขากินผักหลายชนิดหนูแฮมสเตอร์ผักใบเขียวและไม้ที่ดีต่อสุขภาพ

 • โครงสร้างสังคม
  บีเว่อร์สร้างความผูกพันในครอบครัวที่แข็งแกร่ง พวกเขาเป็นสัตว์สังคมและแต่ละกลุ่มประกอบด้วยคู่ผสมพันธุ์หนึ่งคู่ชุดประจำปีและลูกหลานที่รอดตายจากปีที่แล้วซึ่งเรียกว่าโหยหา อาจมีผู้ใหญ่ย่อยหนึ่งคนหรือมากกว่า 2 ปีขึ้นไปซึ่งเป็นเพศเดียวกันจากฤดูกาลเพาะพันธุ์ครั้งก่อน ๆ ส่วนย่อยเหล่านี้โดยทั่วไปจะไม่ผสมพันธุ์

ในช่วงฤดูหนาวกลุ่มครอบครัวเหล่านี้อาศัยอยู่ด้วยกันในบ้านพักของพวกเขาและแบ่งปันอาหารจากตู้เก็บอาหารทั่วไป (แหล่งอาหารที่เก็บไว้) ชีวิตครอบครัวของพวกเขานั้นมีความเสถียรเป็นพิเศษและอยู่บนพื้นฐานของลำดับชั้นที่ผู้ใหญ่จะครอบครองลูกสุนัขและชุดปี ความก้าวร้าวทางกายภาพนั้นเกิดขึ้นน้อยมากและมีการใช้เสียงพูดท่าทางและท่าทางในลอดจ์เพื่อสื่อสารประเด็นเรื่องสถานะการปกครองภายในกลุ่ม

 • การสืบพันธุ์และการพัฒนา
  เป็นที่เชื่อกันโดยทั่วไปว่าบีเว่อร์จับคู่เพื่อชีวิต พวกเขาผสมพันธุ์ในฤดูหนาวตั้งแต่เดือนมกราคมถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์และผู้หญิงจะให้กำเนิดในฤดูใบไม้ผลิ

ชุดเกิดมามีน้ำหนักประมาณ 1 ปอนด์ (0.5 กิโลกรัม) โดยที่ดวงตาของพวกเขาเปิดและปกคลุมด้วยขนอย่างสมบูรณ์ พวกเขาใช้น้ำในที่พักภายในครึ่งชั่วโมงหลังคลอด พวกเขาเป็นนักว่ายน้ำที่มีทักษะภายในหนึ่งสัปดาห์ แต่ไม่สามารถดำน้ำได้

โดยทั่วไปแล้วชุดอุปกรณ์จะอยู่ใกล้กับแม่ของพวกเขาในที่พักในช่วงสองสามสัปดาห์แรกให้นมบุตรบ่อยครั้งและมีน้ำหนักมาก ผู้หญิงมีสี่หัวนมและบางครั้งนั่งตัวตรงเพื่อดูแลพยาบาล มีหลักฐานของการแบ่งปันจุกนมในชุดซึ่งอาจอธิบายอัตราการรอดตายสูงของสมาชิกทุกคนของครอกขนาดใหญ่ ชุดพยาบาลประมาณหกสัปดาห์และสมาชิกทุกคนในครอบครัวมีส่วนร่วมในการนำอาหารแข็งมาให้พวกเขา

บนพื้นดินแม่มักจะพกชุดที่หางกว้างของพวกเขาบางครั้งแม้แต่เดินตั้งตรงและถือพวกเขาในอุ้งเท้า ในน้ำชุดอาจวางอยู่บนหลังของแม่ เด็กหนุ่มยังคงอยู่กับพ่อแม่ของพวกเขาเป็นเวลาสองปีเพื่อช่วยในการบำรุงรักษาที่พักและยกชุดรุ่นต่อไปจนกว่าพวกเขาจะถูกขับออกไปก่อนเกิดของเศษซากพืชใหม่

 • นิสัยการนอนหลับ
  บีเว่อร์ส่วนใหญ่จะออกหากินเวลากลางคืนตลอดช่วงของพวกเขา อย่างไรก็ตามในภูมิภาคที่บ่อน้ำแข็งตัวตลอดฤดูหนาวคุณบีเว่อร์อาจพักอยู่ในบ้านพักของพวกเขาหรือใต้น้ำแข็งโดยใช้ไขมันสำรองและกินอาหารที่เก็บไว้

ในลอดจ์และใต้น้ำระดับแสงจะคงที่และต่ำในช่วง 24 ชั่วโมงดังนั้นพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกจึงไม่ชัดเจน ในกรณีที่ไม่มี “ตัวชี้นำแสงอาทิตย์” กิจกรรมของบีเวอร์จะไม่ถูกซิงโครไนซ์กับวันสุริยคติ จังหวะ circadian หรือรอบวันปกติแบ่งและ “วัน” บีเวอร์กลายเป็นอีกต่อไปความยาวที่แตกต่างกันจาก 26 ถึง 29 ชั่วโมง ที่สวนสัตว์บีเว่อร์มักจะตื่นขึ้นมาในตอนเย็นประมาณ 4 โมงเย็น

 • อายุขัย
  บีเว่อร์อเมริกาเหนือมักมีชีวิตอยู่ 10 ถึง 12 ปี บันทึกที่เก่าแก่ที่สุดอาศัยอยู่ 30 ปีในการดูแลของมนุษย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องล่าสุด

ความเห็นล่าสุด

  คลังเก็บ

  หมวดหมู่

  Meta